VIC vẫn là cổ phiếu được khối ngoại trên HOSE mua ròng mạnh nhất nhưng giá trị giảm đáng kể so với phiên trước và chỉ đạt hơn 32 tỷ đồng.
Sau phiên rung lắc mạnh hôm qua, thị trường đã có sự hồi phục rất mạnh nhờ lực đẩy của nhóm cổ phiếu ngân hàng và dầu khí.
Theo SSI Retail Research, trước áp lực bán chốt lời ngắn hạn đang tăng khá mạnh trở lại. VN30 có thể kiểm định vùng hỗ trợ 1053 - 1063 điểm.
Khối ngoại trên HOSE tiếp tục mua ròng mạnh nhất mã VIC với hơn 99 tỷ đồng, đây cũng là phiên thứ 3 liên tiếp VIC dẫn đầu danh sách này với giá trị tổng cộng 254 tỷ đồng.
Thanh khoản thị trường tăng hơn so với phiên trước với tổng khối lượng giao dịch đạt 256 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 7.000 tỷ đồng, trị giá 900 tỷ đồng.
Khối ngoại tiếp tục bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX nhưng giá trị đã giảm so với các phiên trước đó.
Thị trường chứng khoán Việt Nam đang có những diễn biến tích cực sau kỳ nghỉ lễ dài.
Kinh tế thế giới và Việt Nam đang đón nhận nhiều tín hiệu tích cực, nhất là khi Chính phủ Việt Nam ý thức được tầm quan trọng của thị trường chứng khoán, là kênh dẫn vốn không thể thiếu của nền kinh tế.
Theo bà Hoàng Việt Phương – Giám đốc Phân tích và Tư vấn đầu tư khách hàng tổ chức CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI), năm 2018 lợi nhuận doanh nghiệp TTCK có thể tăng trung bình khoảng 18%, nhưng ngành ngân hàng nhiều khả năng có thể tăng trưởng...
Thị trường chứng khoán Việt Nam đang rất hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư ngoại và đây là cơ sở quan trọng cho kỳ vọng một năm 2018 tràn sắc xanh của chỉ số VN-Index.
Tổng Công ty may Hưng Yên chốt quyền cổ tức cao nhất với tỷ lệ 20%, ngoài ra Xăng dầu VIPCO và Vạn Phát Hưng cùng chốt tỷ lệ 8% bằng tiền...
Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục bứt phá. Hàng loạt các Bluechips như BVH, FPT, GAS, HPG, MSN, VIC, VRE…cũng như các cổ phiếu ngân hàng bứt phá khá mạnh đã giúp thị trường khép lại phiên cuối năm bứt phá mạnh.
Trước ngày nghỉ lễ Tết Âm lịch, thông tin thoái vốn BMP, được giới đầu tư chờ đợi bấy lâu đã được công bố. Ngay sau thông tin, giá BMP đã tăng mạnh, ấn tượng hơn cả đà hồi phục chung của thị trường.
Thị trường chứng khoán năm 2018 dự kiến sẽ vẫn thu hút dòng vốn nội và ngoại với cơ hội đầu tư vào các doanh nghiệp đầu ngành có nền tảng tài chính tốt và tiềm năng tăng trưởng cao.
Các mã như, GAS, BID, CTG, PVD, MBB và PVS đều được kéo lên mức giá trần.