Việc giá trị đồng bolivar gần như bằng 0 do lạm phát tăng lên quá cao buộc chính phủ Venezuela phát hành đồng tiền điện tử mới.
Rất có thể Trung Quốc sẽ tái áp dụng lệnh hạn chế sản lượng vào mùa đông tới vì vậy các nhà máy chỉ có 8 tháng để tăng tối đa công suất. Hiện tại, các nhà máy đang tăng cường tích trữ nguyên liệu thô để phục vụ sản...
Đồng đô la Mỹ tăng giá hôm thứ Ba so với các đồng tiền mạnh khác trong bối cảnh lợi suất trái phiếu Mỹ tăng.
Giá dầu WTI hôm thứ ba tiếp tục tăng do nhà đầu tư lạc quan về khả năng thị trường được tái cân bằng sau khi dữ liệu cho thấy trữ lượng dầu ở Cushing (Mỹ) giảm.
Tuy nhiên, ông Umemoto khẳng định "hiệp định thương mại song phương Anh-Nhật là một ý tưởng và việc nước Anh tham gia CPTPP là một ý tưởng khác."
Trong phiên thứ Ba, kết quả kinh doanh của một số ông lớn như HSBC, Walmart khiến giới đầu tư thất vọng, đẩy nhiều chỉ số chính lao dốc. Giá vàng cũng giảm mạnh khi đồng USD tiếp tục hồi phục.
Trong khi Việt Nam nghỉ Tết Nguyên đán (14-20/2), thị trường chứng khoán thế giới đã liên tục tăng, ngoại trừ phiên đêm qua (20/2) của thị trường Mỹ.
Giá vàng giao sau hôm thứ Ba (20/2) có phiên giảm mạnh nhất trong vòng hơn 1 năm trong bối cảnh đồng đồng đô la Mỹ phục hồi và thị trường chứng khoán có diễn biến tích cực.
Sau khi giảm hơn 1,6% trong tuần trước, giá vàng giao sau ngày 13/2 tăng phiên thứ hai liên tiếp khi đồng đô la Mỹ “hụt hơi”.
Giá dầu WTI hôm thứ ba giảm sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế công bố báo cáo hàng tháng khiến nhà đầu tư lo ngại tình trạng sản lượng khai thác của Mỹ tiếp tục tăng, phá vỡ nỗ lực của OPEC trong việc cắt giảm sản lượng....