Bộ Thương mại Mỹ đề xuất áp đặt biểu thuế mới đối với sản phẩm nhôm, thép nhập khẩu, với lý do các sản phẩm nhập khẩu này “đe dọa an ninh quốc gia” của Mỹ.
Theo số liệu thống kê từ Tổng cục Hải quan, nhập khẩu hoa cây cảnh (bao gồm dạng củ, dạng cây, dạng cành, và loại khác) của Việt Nam trước dịp tết nguyên đán năm 2018 (từ ngày 01/12/2017 đến 31/01/2018) của Việt Nam sơ bộ đạt kim ngạch 18...
Theo Bộ Công Thương, do nhu cầu thấp, thị trường thép xây dựng trong nước tháng ​1/2018 khá ảm đạm. Thực tế chỉ các dự án cũ tiếp tục nhập thép để thi công, còn lại có rất ít dự án mới được khởi công.
Mặc dù thị trường ô tô Việt Nam đã bước vào thời điểm cận Tết Nguyên đán, mùa mua sắm lớn nhất trong năm nhưng doanh số bán hàng của toàn thị trường chỉ đạt 26.037 xe thậm chí còn giảm 7% so với tháng 12/2017.
Protrade Corp sẽ thực hiện IPO vào lúc 9h ngày 28/3.
Theo thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), trong tháng 1/2018, xuất khẩu hải sản vào thị trường Liên minh châu Âu (EU) có sự biến chuyển khá tốt.
Giá dầu thô hôm thứ hai quay đầu tăng do báo cáo hàng tháng của OPEC cho thấy nhu cầu dầu thô toàn cầu sẽ tiếp tục tăng. Điều này khiến nhà đầu tư lạc quan hơn vào thị trường.
Theo Seafoodsource, Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ đã dựng lên nhiều rào cản thị trường với mục đích chống lại lượng xuất khẩu cá tra ngày càng tăng của Việt Nam và từng bước đẩy sản phẩm này ra khỏi thị trường của họ.
Nếu như Tổng cục Thống kê cho biết Tháng 1/2018 ước tính Việt Nam nhập siêu 300 triệu USD thì theo số liệu Tổng cục Hải quan, Việt Nam thặng dư 181 triệu USD.
Gần 76 triệu cổ phiếu Hapro sẽ được chào bán với giá khởi điểm 12.800 đồng/cp.