Cấm bán bóng bay trang trí đèn LED dịp Tết Nguyên đán

Bóng bay đèn LED
Bóng bay được trang trí đèn LED

Bóng bay trang trí đèn LED là loại đồ chơi đang ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam nhất là trong những dịp Noel, Tết Dương lịch và chắc chắn là cả dịp Tết Nguyên đán này.

Đây là loại đồ chơi cũng đang rất được ưa thích tại Trung Quốc, đặc khu hành chính Hong Kong… Tuy nhiên, trong dịp Tết Mậu Tuất 2018, người dân Hong Kong không có cơ hội vui chơi cùng loại ánh sách của những bóng đèn LED rực rỡ vì Cơ quan Vệ sinh Môi trường và Thực phẩm đã ra thông báo cấm bán và sử dụng loại bóng này trên khắp thành phố vì lý do an toàn.

Lệnh cấm được đưa ra sau khi xảy ra nhiều vụ nổ dẫn đến người dùng bị thương tại thành phố này cũng như tại Trung Quốc đại lục. Tháng 11 năm ngoái, đã xảy ra vụ nhiều quả bóng trang trí đèn LED nổ trên taxi ở Nam Kinh tỉnh Giang Tô, Trung Quốc khiến 4 người bị thương.

Thông báo từ Cơ quan trên còn nhắc nhở người dân rằng, những loại bóng được bơm bằng khí hydrogen cũng bị cấm bán trong thời gian diễn ra Tết, chỉ có bóng được bơm bằng khí helium được phép bán.

Xuân Minh (Theo Coconut Hong Kong)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
.slg_like{ font-family: "Lobster", cursive; font-size: 17px!important; text-align: right; padding: 15px 0; width: 289px; position: relative } .slg_like img{ position: absolute; top: 17px; right: -80px; }
Bấm LIKE để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông
-->

CLIP HAY:

Video: Tài xế xe buýt bất ngờ tử vong khi đang đón khách

Video: Cụ già đạp xe đánh võng sang đường bị ô tô đâm văng

Du khách thích thú ngắm tuyết rơi trên đỉnh Fansipan

Video: Con voi vượt biên từ Trung Quốc sang Lào để... kiếm thức ăn

Tin liên quan
Pháp: Kỳ lạ chuyện đốt ô tô đầu năm mới Pháp: Kỳ lạ chuyện đốt ô tô đầu năm mới
Video: Pháo hoa rực rỡ khắp châu Á đón năm mới 2018 Video: Pháo hoa rực rỡ khắp châu Á đón năm mới 2018
Video: Tổng thống Putin đọc thông điệp chúc mừng năm mới 2018 Video: Tổng thống Putin đọc thông điệp chúc mừng năm mới 2018
Video: Rực rỡ pháo hoa đón năm mới 2018 trên khắp Australia Video: Rực rỡ pháo hoa đón năm mới 2018 trên khắp Australia
Nguồn: www.baogiaothong.vn