Mặt hàng nào nguy cơ tăng giá sau Tết Nguyên Đán?

Rau xanh được cho là mặt hàng có nguy cơ tăng giá mạnh nhất sau Tết Nguyên đán. Mức tăng dự đoán có thể gấp 2,3 lần so với ngày thường. Ảnh: Kinhtedothi.Theo nhiều chủ cửa hàng bán rau, trước Tết năm nay có nhiều đợt rét đậm nên nhà vườn trồng rau không nhiều. Ảnh: Zing.Đây cũng chính là một nguyên nhân khiến nguồn cung rau ra thị trường ít hơn mọi năm. Ngoài ra, nhu cầu rau xanh trong mấy ngày Tết thường lớn nên cũng góp phần đẩy giá lên cao. Ảnh: Vietnamnet.Rau xanh tăng giá còn do chợ đầu mối chưa hoạt động trở lại, hàng ít trong khi nhu cầu ăn rau thay thịt của người tiêu dùng sau dịp Tết tăng cao. Ảnh: Vietnamnet.Nếu như trước Tết rau cải 15.000 đồng/kg thì sau Tết thường tăng đến 25.000.000 - 30.000 đồng/kg. Ảnh: Nguoiduatin.Súp lơ từ 10.000 đồng/cái có thể tăng lên thành 15.000 - 20.000 đồng/cái. Ảnh: Nongsandungha.Tương tự rau xanh thì giá hoa quả cũng thường khó tránh khỏi cao hơn bình thường những ngày sau Tết. Ảnh: Baogiaothong.Các loại cá nước ngọt bày bán tại chợ dân sinh đặc biệt hút khách mỗi dịp sau Tết. Ảnh: Saigonnews.Vì thế, cá rô phi, cá chép, cá trôi, cá trắm được dự đoán tăng giá 10% - 20%. Ảnh: Chocayenso.Các loại hải sải tươi sống như tôm, mực, ngao...sẽ cao hơn giá trong Tết từ 10.000 - 20.000 đồng/kg. Ảnh: Toplist.Video: Sau Tết giá nhiều hàng hóa vẫn neo cao (Nguồn FBNC Vietnam)

Rau xanh được cho là mặt hàng có nguy cơ tăng giá mạnh nhất sau Tết Nguyên đán. Mức tăng dự đoán có thể gấp 2,3 lần so với ngày thường. Ảnh: Kinhtedothi.
Theo nhiều chủ cửa hàng bán rau, trước Tết năm nay có nhiều đợt rét đậm nên nhà vườn trồng rau không nhiều. Ảnh: Zing.
Đây cũng chính là một nguyên nhân khiến nguồn cung rau ra thị trường ít hơn mọi năm. Ngoài ra, nhu cầu rau xanh trong mấy ngày Tết thường lớn nên cũng góp phần đẩy giá lên cao. Ảnh: Vietnamnet.
Rau xanh tăng giá còn do chợ đầu mối chưa hoạt động trở lại, hàng ít trong khi nhu cầu ăn rau thay thịt của người tiêu dùng sau dịp Tết tăng cao. Ảnh: Vietnamnet.
Nếu như trước Tết rau cải 15.000 đồng/kg thì sau Tết thường tăng đến 25.000.000 - 30.000 đồng/kg. Ảnh: Nguoiduatin.
Súp lơ từ 10.000 đồng/cái có thể tăng lên thành 15.000 - 20.000 đồng/cái. Ảnh: Nongsandungha.
Tương tự rau xanh thì giá hoa quả cũng thường khó tránh khỏi cao hơn bình thường những ngày sau Tết. Ảnh: Baogiaothong.
Các loại cá nước ngọt bày bán tại chợ dân sinh đặc biệt hút khách mỗi dịp sau Tết. Ảnh: Saigonnews.
Vì thế, cá rô phi, cá chép, cá trôi, cá trắm được dự đoán tăng giá 10% - 20%. Ảnh: Chocayenso.
Các loại hải sải tươi sống như tôm, mực, ngao...sẽ cao hơn giá trong Tết từ 10.000 - 20.000 đồng/kg. Ảnh: Toplist.
Video: Sau Tết giá nhiều hàng hóa vẫn neo cao (Nguồn FBNC Vietnam)
Nguồn: kienthuc.net.vn