Kinh hoàng hàng tấn củ cải, cà rốt ngâm hóa chất độc hại tại TP.HCM

.

Theo đó, sáng cùng ngày, lực lượng chức năng đã bất ngờ ập vào kiểm tra một cơ sở chuyên kinh doanh củ cải, cà rốt ở đường số 2, khu phố 5, phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP.HCM.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều nhân viên đang dùng hoá chất độc hại để tẩy rửa 3,2 tấn củ cải, cà rốt… Xác minh ban đầu, chủ cơ sở trên là ông Bùi Văn Sáng. Ông này cho biết, mỗi ngày dùng hóa chất để tẩy rửa từ 7-8 tấn củ cải, cà rốt. Sau đó, số hàng hoá trên sẽ được tung ra thị trường bán cho người dân.

ngam-hoa-chat-3-15236996252481276422169
Nhân viên đang ngâm hóa chất để tẩy rửa cà rốt, củ cải

Ngoài số hóa chất đã được pha loãng để ngâm củ cải, tại hiện trường, cảnh sát còn phát hiện và thu giữ khoảng 1 kg hóa chất công nghiệp thường dùng để tẩy trắng.

Bước đầu, chủ cơ sở trên khai nhận dùng hóa chất không rõ nguồn gốc để rửa củ cà rốt và củ cải trắng nhằm mục đích làm cho chúng có màu sắc bóng đẹp, tươi lâu. 

Cách đó không xa, công an cũng xử lý thêm 2 cơ sở khác cũng dùng chất tẩy rửa. Những điểm này đang tẩy rửa tổng cộng hơn 3,2 tấn củ cải, cà rốt... bằng hoá chất. Lực lượng chức năng cũng thu giữ thêm 4 kg chất tẩy công nghiệp không rõ nguồn gốc.

Hiện vụ việc đang được điều tra, xử lý theo quy định.

C.T (T/H)

Nên đọc
Quảng Nam phát hiện cơ sở sử dụng hóa chất tẩy trắng dừa
Cảnh sát Môi trường Đà Nẵng xử phạt nặng cơ sở dùng hóa chất cấm để làm giá đỗ
Đà Nẵng: 8 tiểu thương dùng hóa chất tẩy trắng bắp chuối
Tổng phun hóa chất diệt muỗi trên toàn TP.Hà Nội
 

Nguồn: www.nguoitieudung.com.vn