Nhờ Facebook, cụ ông gần 70 tuổi tìm được người rơi túi xách chứa nhiều tiền

.

Chiều 19/2 (mồng 4 Tết) sau khi đi động viên đội đánh bóng chuyền đầu xuân năm mới Mậu Tuất 2018 về đoạn qua địa bàn xóm 9, xã Hương Long, cạnh điểm chờ xe buýt, ông Luyện đã bất ngờ phát hiện được một chiếc túi xách màu xanh.

Ông Luyện có hành động đẹp khi nhặt được của rơi tìm người trả lại.

Cầm túi xách lên và đứng chờ đợi một lúc lâu nhưng vẫn không thấy người nào đến nhận lại, ông Luyện kiểm tra bên trong túi xách phát hiện có số tiền 20 triệu đồng, 2 chiếc thẻ ATM, vé máy bay và một số tài sản có giá trị khác...

Ngay sau đó, ông Luyện nhờ người thân chụp lại hình ảnh chiếc túi xách cùng toàn bộ tài sản bên trong rồi đăng tải lên mạng xã hội facebook để tìm kiếm người đánh rơi trao trả lại.

Khi biết được thông tin, chị Nguyễn Thị Trúc (31 tuổi, nguyên quán ở tỉnh Nghệ An, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú ở thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) là chủ nhân của chiếc túi xách nói trên đã liên hệ và cùng người thân tìm đến gặp ông Luyện để xin được nhận lại tài sản.

Sau đó, chị Trúc và người thân xin gửi tặng lại một số tiền cho ông Luyện bày tỏ lòng biết ơn nhưng ông Luyện từ chối không nhận.

Được biết, trong vài ngày tới, Đảng ủy, UBND xã Hương Long sẽ tổ chức biểu dương và trao tặng giấy khen cho ông Lê Xuân Luyện để ghi nhận, động viên hành động rất cao đẹp khi nhặt được của rơi với giá trị lớn tìm người trao trả lại.

  • Tag:
  • Xã Hương Long
  • Huyện Hương Khê
  • ông Lê Xuân Luyện
  • nhặt được chiếc túi có chứa 20 triệu đồng
Nguồn: infonet.vn