Không được ăn dưa hấu bằng thìa, sau khi đọc bài này đảm bảo bạn sẽ không bao giờ làm thế nữa

.

Dưa hấu được mọi người rất yêu thích bởi sự bổ dưỡng và thơm ngon của nó, đặc biệt trong những ngày hè nóng bức được thưởng thức miếng dưa hấu mát lạnh thì không còn gì tuyệt vời hơn. Nhưng đừng vì thế mà quên mất những quy tắc khi ăn gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nào cùng tham khảo những thông tin thú vị dưới đây nhé.

Ăn dưa hấu bằng thìa

Không được ăn dưa hấu bằng thìa, sức khỏe, những tác hại của việc ăn dưa hấu bằng thìa

Không được ăn dưa hấu bằng thìa, sau khi đọc bài này đảm bảo bạn sẽ
không bao giờ làm thế nữa.

Có rất nhiều người có sở thích bổ đôi quả dưa hấu và dùng thìa để xúc vì cách ăn này quá tiện lợi mà lại đỡ mất thời gian, hơn nữa không bẩn tay, không mất công bổ xẻ nhiều lần, không cần phải dọn rửa nhiều và đặc biệt là được thưởng thức trọn vẹn vị ngọt mát từ quả dưa hấu.

Thế nhưng ít ai biết rằng cách thưởng thức dưa hấu tiện lợi này lại là con dao hai lưỡi khi chúng ta đã truyền rất nhiều nước bọt từ miệng vào miếng dưa hấu thông qua chiếc thìa. Và trong nước bọt có chứa rất nhiều vi khuẩn, chúng tiếp xúc với môi trường một thời gian ngắn sẽ sinh sôi, phát triển rất nhanh. Cuối cùng lại trở lại cơ thể chúng ta, gây ra những ảnh hưởng về sức khỏe.

Ăn quá nhiều dưa hấu cùng một lúc

Không được ăn dưa hấu bằng thìa, sức khỏe, những tác hại của việc ăn dưa hấu bằng thìa

Trong thời tiết oi bức thì có thể bạn không thể kiểm soát được lượng dưa hấu mình đã ăn và nó sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưa hấu rất giàu chất chống oxy hóa lycopene, chất này nếu được tiêu thụ quá nhiều có thể gây ra các vấn đề như khó tiêu, đầy hơi, buồn nôn và nôn. Ngoài ra, hàm lượng Kali trong dưa hấu sẽ ảnh hưởng đến các vấn đề tim mạch.

Ăn dưa hấu đã bổ quá lâu

Khi bổ dưa hấu bạn nên ăn ngay để hạn chế bị mất chất và cảm giác ngon. Ngoài ra, dưa hấu bổ ra khi để bên ngoài quá lâu, không còn lớp vỏ bảo quản sẽ rất dễ bị nẫu và có thể bị nhiễm khuẩn, sẽ làm cho bạn dễ bị ngộ độc, ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa.

Ăn dưa hấu ngay trước hoặc sau bữa cơm

Không được ăn dưa hấu bằng thìa, sức khỏe, những tác hại của việc ăn dưa hấu bằng thìa

Việc ăn dưa hấu ngay trước hoặc sau bữa ăn là hoàn toàn không nên chút nào. Nếu ăn trước bữa cơm, nó sẽ khiến bạn cảm thấy món ăn không ngon miệng và làm suy giảm nghiêm trọng chất dinh dưỡng hấp thụ vào cơ thể.

Ăn dưa hấu ngay sau bữa ăn thì bạn đang vô tìm nạp một lượng nước rất lớn vào cơ thể. Lượng nước này trong quả dưa sẽ hòa tan các dịch vị được tiết ra, gây nên những hậu quả tiêu cực tới quá trình tiêu hóa và hấp thu của cơ thể. Từ những lý do trên, các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo thời điểm phù hợp để thưởng thức dưa hấu là khoảng 2 giờ đồng hồ trước hoặc sau khi ăn bữa chính.

>> Mộc nhĩ có giá trị sức khỏe cao nhưng tuyệt đối không được ăn cùng 5 loại thực phẩm này

Xem thêm

  • Không được ăn dưa hấu bằng thìa, sức khỏe, những tác hại của việc ăn dưa hấu bằng thìaĐồng nghiệp tiết lộ tình trạng sức khỏe của Kim Woo Bin sau gần 1 năm điều trị ung thư vòm họng
  • Không được ăn dưa hấu bằng thìa, sức khỏe, những tác hại của việc ăn dưa hấu bằng thìaBảo quản thịt trong ngăn đá tủ lạnh thời gian bao lâu để tránh gây hại cho sức khỏe
  • Không được ăn dưa hấu bằng thìa, sức khỏe, những tác hại của việc ăn dưa hấu bằng thìaQuản lí thông báo sức khoẻ Nam Em rất xấu và mong mọi người ngừng đăng thông tin tiêu cực
  • Không được ăn dưa hấu bằng thìa, sức khỏe, những tác hại của việc ăn dưa hấu bằng thìa4 thói quen tệ hại vào buổi sáng làm rút ngắn 20 năm tuổi thọ
Nguồn: ngoisao.vn