Karik viết rap nhắn nhủ chị em phòng ung thư cổ tử cung

.

Karik cho biết, lời rap được ca sĩ miệt mài sáng tác ngay sau giao thừa. Lịch diễn Tết bận rộn, nên anh phải tranh thủ những thời khắc đầu tiên của năm mới để kịp dành tặng MV ý nghĩa cho chị em nhân ngày 8/3.

Lời chính do nhạc sĩ Huỳnh Hiền Năng chấp bút. Chia sẻ về lý do sáng tác ca khúc, anh chia sẻ: "Tôi đã nghĩ rất nhiều về những người phụ nữ thân thương bên cạnh mình. Mẹ, chị, em, bạn gái… luôn vun vén, chăm sóc cho người khác nhưng lại thường xuyên lơ là chăm lo sức khỏe bản thân".

"Đặc biệt, tôi biết có nhiều bạn gái mải theo đuổi đam mê, sự nghiệp mà quên rằng trước khi muốn bay thật cao, đi thật xa, thì hành trang cần thiết nhất chính là sức khỏe. Bài hát này tôi muốn dành tặng riêng cho các bạn nữ trẻ, mong họ chủ động yêu thương và chăm sóc bản thân nhiều hơn ngay từ hôm nay", Hiền Năng nói.

Xem MV "Cùng nhau viết chuyện tương lai"

Karik viết rap nhắn nhủ chị em phòng ung thư cổ tử cung
 
 
Karik viết rap nhắn nhủ chị em phòng ung thư cổ tử cung

MV nằm trong dự án cộng đồng do Hội Y học Dự phòng Việt Nam bảo trợ, nhằm kêu gọi các bạn nữ chủ động bảo vệ bản thân khỏi ung thư cổ tử cung. Căn bệnh quái ác đang cướp đi sinh mệnh của 7 phụ nữ Việt mỗi ngày.

Bộ ba Quang Bảo - Lân Nhã - Karik nhanh chóng bắt tay vào việc thu âm ngay trong Tết. Đây cũng là lần đầu tiên Quang Bảo hát MV nên khá hồi hộp và lo lắng. Chàng MC điển trai cho biết: "Nhiều người hỏi tôi đàn ông con trai tham gia dự án về sức khỏe phụ nữ thì có ngại không. Tôi không ngại ngần, vì phụ nữ là để yêu thương, đàn ông cần lên tiếng để bảo vệ sức khoẻ cho người mình thương. Bài hát có câu mà tôi rất thích "Chờ gì mà không tính", chúng ta cần bắt tay hành động ngay hôm nay". 

Ba chàng trai hi vọng qua bài hát, các cô gái trẻ sẽ quan tâm đến sức khỏe bản thân nhiều hơn, đặc biệt là phòng ngừa ung thư cổ tử cung.

Ba chàng trai hi vọng qua bài hát, các cô gái trẻ sẽ quan tâm đến sức khỏe bản thân nhiều hơn, đặc biệt là phòng ngừa ung thư cổ tử cung.

MV phủ đầy sắc xanh ngọc trên hộp quà, đóa hồng, trang phục... Chiếc ruy băng cùng màu cũng chính là biểu tượng của chương trình tăng cường nhận thức về ung thư cổ tử cung. Căn bệnh ung thư phổ biến thứ hai ở phụ nữ, với 95% trường hợp do virus HPV gây ra, nên có thể phòng ngay từ đầu bằng việc tiêm văcxin ngừa virus HPV (chỉ định cho nữ giới 9-26 tuổi).

80% phụ nữ có nguy cơ nhiễm HPV ít nhất một lần trong đời, theo kế hoạch dự phòng và kiểm soát ung thư cổ tử cung giai đoạn 2016-2025 của Bộ Y tế. Tỷ lệ nhiễm cao nhất xảy ra ở độ tuổi 20-30. Mỗi năm, Việt Nam có 2.500-2.700 phụ nữ tử vong do căn bệnh này. Người bệnh phải chịu nhiều hậu quả nặng nề như suy giảm sức khỏe, có nguy cơ vô sinh, suy kiệt tài chính, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý và hạnh phúc gia đình.

An San

Hành động ngay để bảo vệ bản thân và những người phụ nữ yêu thương của bạn bằng cách tìm hiểu thêm thông tin về bệnh, tầm soát ung thư cổ tử cung định kỳ và tiêm văcxin ngừa HPV tại fanpage hoặc website.
Nguồn: suckhoe.vnexpress.net